Yoga bay

Yoga bay là gì?

Yoga bay là gì?
Yoga bay là gì?

Thay vì thực hiện các tư thế uốn dẻo trên thảm như yoga truyền thống. Loại yoga này sử dụng võng lụa, dây treo nhằm thực hiện động tác kết hợp giữa yoga và pilates.

Chiếc võng lụa chính là điểm nhấn đặc biệt đối với bộ môn yoga bay. Dụng cụ đặc biệt này không chỉ là thiết bị hỗ trợ thông qua quá trình tập yoga bay. Mà chúng còn cho phép người tập thực hiện những động tác vô cùng điệu nghệ. 

Thay vì không gian trên sàn, thảm tập, chiếc võng lụa sẽ giữ chặt trên không vô cùng linh hoạt. Cách tập này còn giúp giảm áp lực lên các vùng nhất định của cơ thể như đầu và vai. Ngoài ra, cho phép bạn thực hiện được những tư thế khó trong yoga một cách dễ dàng hơn.

Yoga bay cải thiện sự cân bằng và phát triển các kỹ năng mới

Yoga bay cải thiện sự cân bằng và phát triển các kỹ năng mới
Yoga bay cải thiện sự cân bằng và phát triển các kỹ năng mới

Một lợi ích chính, đặc biệt là với các tư thế yoga với dây cho người mới bắt đầu. Kích thích phản hồi cảm thụ, điều này rất quan trọng để cân bằng và kiểm soát vận động thích hợp.

Các bài tập này xây dựng các đường dẫn thần kinh mạnh mẽ để kiểm soát cơ thể. Giúp mang lại sự ổn định và chính xác cho chuyển động. Hỗ trợ trong mọi hoạt động hàng ngày, đặc biệt là khi chúng ta già đi.

Bạn sẽ học được kỹ năng và nhận thức cơ thể khi bạn bị treo lơ lửng trước trọng lực. Nếu bạn đang tập với tư thế đứng đầu và một số tư thế đảo ngược nâng cao hơn. Hãy làm như vậy với võng trên không, bạn sẽ không phải tốn công sức thật nhiều như trước.

Tập thể dục trên không giúp duy trì sự cân bằng tốt cả bên trong và bên ngoài. Trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện với các asana thường xuyên và bài tập trên sàn của bạn.