Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ

Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ

Bạn đang đối mặt với quyết định khó khăn giữa việc chạy bộ và đi bộ để cải thiện sức khỏe của mình? Hãy cùng NowFit khám phá sự so sánh chi tiết trong bài này để hiểu rõ hơn về lợi ích của cả hai loại hình hoạt động tập luyện.

Tổng quan về chạy bộ và đi bộ

Đi bộ hay chạy bộ đều là hình thức vận động tốt cho sức khỏe tim mạch. Do vậy không nhất thiết phải so sánh quá kỹ lưỡng hình thức nào tốt hơn cho sức khỏe. Tác động của mỗi bài tập không hoàn toàn giống nhau và phụ thuộc chủ yếu vào thể lực cũng như khả năng vận động của từng người.

Chạy bộ phù hợp hơn với mục tiêu vận động đốt cháy calo hoặc giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên đi bộ cũng có tác dụng tương tự nhưng nghiêng hơn về duy trì cân nặng và rèn sức dẻo dai cho người không thể vận động mạnh.

Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ
Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ

Lợi ích của chạy bộ và đi bộ

Đi bộ hay chạy bộ đều được coi là bài tập tim mạch tốt cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích khi bạn đi bộ hay chạy bộ mỗi ngày:

  • Giảm cân cho người thừa cân mắc bệnh béo phì
  • Kiểm soát cân nặng và tăng hệ miễn dịch
  • Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào gốc tự do và một số tác nhân gây bệnh
  • Tăng cường sức khỏe cho trái tim
  • Kéo dài tuổi thọ khi luyện tập mỗi ngày

Một ưu điểm khi nâng cao sức khỏe tim mạch chính là cải thiện tinh thần tích cực. Trong một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 30 phút tập luyện với cường độ phù hợp 3 lần mỗi mỗi tuần hạn chế nguy cơ phát bệnh trầm cảm hay căng thẳng rối loạn lo âu. Đồng thời người luyện tập cũng lạc quan tự tin hơn trong công việc. Và không vì thế mà bạn phải hoạt động liên tục trong 30 phút. Bạn có thể chia nhỏ 10 phút mỗi lần đề phù hợp với sức khỏe cơ thể.

Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ
Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ

Chạy bộ và đi bộ, cái nào sẽ tốt hơn?

Chạy bộ đốt calo nhanh nhưng lại không có nhiều lợi ích như đi bộ. Với một người khoảng 60 – 65kg khi tiến hành kiểm tra hoạt động cho thấy chạy bộ 7km/h đốt cháy 600 calo. Cùng lúc đó nếu đi bộ khoảng 5km chỉ tiêu thụ 320 calo. Thông thường bạn cần đốt cháy 3500 calo mới khiến cơ thể giảm đi 0,5kg. Do vậy chạy bộ sẽ hỗ trợ giảm cân tốt hơn là đi bộ.

Nếu người mới bắt đầu làm quen với thể dục hoặc thể chất không cho phép hoạt động mạnh bạn có thể kiên trì bộ để dần lấy lại vóc dáng. Do đi bộ kết hợp với thư giãn nên hầu hết mọi tình trạng thể lực đều đáp ứng được bài tập này. Cùng lúc vận động của bạn sẽ cung cấp năng lượng cho trái tim và thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn.

Bạn chọn đi bộ hay chạy bộ thì đều nhận được lợi ích tích cực cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên các nhà khoa học và bác sĩ khuyên rằng không nên vận động quá 150 phút mỗi tuần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và xương khớp. Bạn có thể linh động lựa chọn đi bộ để lấy vóc dáng đẹp còn chạy bộ để đốt cháy mỡ thừa giảm cân.

Chọn chạy bộ hay đi bộ là lựa chọn của bạn. Hãy hiểu rõ nhu cầu và mục tiêu của cơ thể để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. NowFit tự hào được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc chạy bộ và đi bộ. Giúp cho hành trình tập luyện trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ
Sự khác biệt lợi ích giữa chạy bộ và đi bộ

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0963976878

Fanpage: NowFit Yoga & Fitness Center

Website: https://nowfit.vn/   

Google Map: NowFit

Địa chỉ: 261 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận.

Chi nhánh 2: 767 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình.

Chi nhánh 3: 20 Cộng Hòa, P.04, Q.Tân Bình.

Chi nhánh 4: 33 – 35 Đường 3/2, P.11, Quận 10.

Lợi ích của chạy bộ đối với sức khỏe bạn không nên bỏ qua

[maxbutton id="1"]