Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?

Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp tập luyện giúp cải thiện sức khỏe và kích thích sự phát triển cơ bắp? Hãy cùng NowFit thông qua bài viết này khám phá rằng liệu tập Cardio thường xuyên có thực sự giúp tăng cơ không?

Cardio là gì?

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular – là phương pháp tập luyện có tác dụng đốt cháy calo nhanh chóng. Góp phần tăng nhịp tim. Cải thiện quá trình trao đổi chất nên đem lại hiệu quả giảm cân. Giảm mỡ hiệu quả. Đây là bài tập phổ biến trên toàn thế giới.

Tập Cardio giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm: tăng cường khả năng trao đổi chất. Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể.

Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?
Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?

Tập Cardio thường xuyên có tăng cơ không?

Tập cardio là các bài tập có liên quan tới tim mạch giúp cơ thể tăng thể lực. Đồng thời kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Nhờ vậy, việc cung cấp nhiều oxy tới toàn bộ cơ thể nói chung và tế bào cơ bắp nói riêng cũng được cải thiện theo hướng tích cực. Ngoài ra, tập cardio còn cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa của cơ thể hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện và cả khi nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, khi tập cardio kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý sẽ phát triển tăng cơ bắp. Và từ đó giúp bạn một vóc dáng khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu, cơ bắp phát triển sinh lý ở mức độ di truyền. Các phản ứng thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Mức độ dinh dưỡng, oxy và năng lượng đã được ghi nhận sau các đợt tập luyện. Ngược lại, cũng có các phản ứng dị hóa làm hao mòn cơ sau khi tập luyện.

Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?
Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?

Gợi ý cường độ luyện tập Cardio để giúp tăng cơ bắp

Đối với cả nữ và nam không phân biệt tuổi tác, tập luyện sức bền và thể dục nhịp điệu đều mang lại lợi ích như nhau. Việc duy trì tập luyện sẽ làm thúc đẩy các phản ứng như tăng đồng hóa. Đáp ứng protein cơ và phân phối acid amin, cũng như giảm viêm, giảm tổn thương protein và DNA. Trong quá trình tập luyện, hãy giữ cường độ nhịp tim tối thiểu 80% để thúc đẩy tăng cơ.

Những người đang sống một lối sống ít vận động như làm việc văn phòng, những người cao tuổi,… Tần suất và cường độ tập luyện sẽ ít hơn. Do đó, khối lượng cơ sẽ giảm và thường gặp bệnh lý tim mạch, béo phì. Vì vậy, việc tập luyện là rất cần thiết để cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ thống mạch máu, tăng khả năng phục hồi và tăng cường thể chất.

Một số bài tập Cardio giúp tăng cơ

Các bài tập cardio được chia thành 2 loại đó là cardio cường độ thấp (LISS)  và cardio cường độ cao (HIIT). Những bộ môn cường độ cao như tập tạ, bơi lội sẽ có hiệu quả cao hơn so với những bộ môn cường độ thấp như đạp xe. Vì vậy, lộ trình luyện tập sẽ tùy thuộc vào lối sống cũng như mục tiêu mà bạn đặt ra.

Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?
Cardio là gì? Tập Cardio thường xuyên có giúp tăng cơ không?

Để đảm bảo quá trình luyện tập giảm mỡ và tăng cơ diễn ra hiệu quả thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cường độ phải cao: 80% HRR trở lên.
  • Tập cardio trung bình 3-5 ngày/ tuần. Những người lớn tuổi có thể sẽ ít ngày hơn so với người trẻ tuổi.
  • Tập luyện 30-45 phút/ngày
  • Lựa chọn bài tập ưa thích và phù hợp với bản thân
  • Duy trì quá trình tập luyện ít nhất 3-4 tháng.

Luyện tập cardio không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ thống tuần hoàn mà còn giúp cho phát triển thể chất và tăng cường cơ bắp. Vì vậy, để có một vóc dáng khỏe mạnh, bạn hãy duy trì thói quen tập luyện kết hợp với chế độ ăn phù hợp để đạt hiệu quả cao. Còn chần chừ gì nữa mà hãy tích hợp những hoạt động Cardio thú vị tại NowFit vào lịch trình tập luyện của bạn và theo dõi sự thay đổi tích cực trong cơ thể của bạn. Đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân đối để đạt được kết quả tốt nhất! 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0963976878

Fanpage: NowFit Yoga & Fitness Center

Website: https://nowfit.vn/   

Google Map: NowFit

Địa chỉ: 261 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận.

Chi nhánh 2: 767 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình.

Chi nhánh 3: 20 Cộng Hòa, P.04, Q.Tân Bình.

Chi nhánh 4: 33 – 35 Đường 3/2, P.11, Quận 10.

Cardio là gì? Các bộ môn Cardio hiệu quả

[maxbutton id="1"]